Khóa giáo lý của Đức Dalai Lama cho Phật tử Đài Loan
Đức Dalai Lama hôm qua, 6-10 đã bắt đầu khóa giáo lý 4 ngày về Trung Quán luận của Bồ-tát Long Thọ tại Tsug-la khang, ngôi chùa chính ở Dharamsala.

Lớp giáo lý được tổ chức thể theo yêu cầu của một nhóm các Phật tử người Đài Loan.

Hơn 6.000 người từ 62 quốc gia tham dự lớp giáo lý, sẽ kết thúc vào ngày 9-10.

dalai.jpg
Phật tử trên khắp thế giới thường tìm về Dharamsala để nghe Đức Dalai Lama giảng giáo lý

Ngài nói rằng tôn giáo ở Tây Tạng trước đó được mô tả không phải là Phật giáo, mà là Lạt-ma giáo, tôn giáo của các vị Lạt-ma. Tuy nhiên, ngài nói rằng tôn giáo ở Tây Tạng không phải là của các vị Lạt-ma, mà nó có nguồn gốc từ trường đại học Nalanda.

"Là chúng sinh, mọi người đều muốn hạnh phúc và không ai muốn đau khổ. Không cần phải giải thích tại sao mọi người đều muốn hạnh phúc và không đau khổ, đó là điều tự nhiên", ngài nói.

Ngài cũng nói thêm: "Ngày nay, các nhà khoa học đã nhận ra tầm quan trọng của tâm an lạc, một cái tâm lo ngại sẽ tạo ra một cơ thể không khỏe mạnh. Vì vậy, điều quan trọng là phải có một tâm trí lành mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh".

Webcast trực tiếp giáo lý từ ngày 6 đến 9-10-2014 có sẵn trên trang web chính thức của Đức Dalai Lama. Ngài sẽ nói chuyện bằng tiếng Tây Tạng và được chuyển ngữ sang các thứ tiếng như: Anh, Trung Quốc, Việt Nam và Nga.

Tiếp theo khóa giáo lý, Đức Dalai Lama sau đó dự kiến sẽ ​​đến thăm Canada và Hoa Kỳ từ ngày 21-10 đến 4-11, nơi ngài sẽ có các cuộc nói chuyện với công chúng, các lớp giáo lý và các cuộc thảo luận.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)